Nước khoáng ion kiềm đang dần trở thành xu hướng lựa chọn của những ai quan tâm đến sức khỏe. Sử dụng loại nước này thường xuyên giúp cơ thể khỏe mạnh và chống lão hóa hiệu quả. Tuy nhiên, một câu hỏi thường được đặt ra rằng liệu nước ion kiềm có nấu ăn được không? Để giải đáp thắc mắc trên, mời bạn tham khảo bài viết sau của Lafresh.
Nước ion kiềm có nấu ăn được không?
1. Nước khoáng ion kiềm có nấu ăn được không?
Bản chất của nước khoáng ion kiềm cũng là một loại nước thông thường nhưng được bổ sung thêm khoáng chất và hydrogen. Về cơ bản, bạn hoàn toàn có thể sử dụng loại nước này trong quá trình nấu ăn. Tính kiềm trong nước giúp sẽ giúp cho nguyên liệu thực phẩm giảm các độ chua, đắng. Các phân tử siêu nhỏ có trong nước sẽ xâm nhập vào sâu tế bào thực phẩm giúp chiết xuất ra nhiều mùi vị hơn.
Ngoài ra, các phân tử nhỏ này còn giúp giải phóng các chất dinh dưỡng trong thực phẩm, giúp cơ thể hấp thụ dễ dàng hơn. Do đó, sử dụng nước khoáng ion kiềm không những giúp thức ăn thêm phần thơm ngon mà còn bổ dưỡng hơn rất nhiều.
Một minh chứng cho thấy rằng, người Nhật luôn ưu tiên sử dụng nước khoáng ion kiềm trong đời sống hằng ngày nói chung và trong quá trình nấu ăn nói riêng. Chính vì thế, đây là đất nước được đánh giá có tỷ lệ tuổi thọ cao nhất thế giới.
Nước khoáng ion kiềm có nấu ăn được không?
2. Lợi ích khi sử dụng nước khoáng ion kiềm trong quá trình nấu ăn
Từ những thông tin trên, bạn đã có được đáp án cho câu hỏi rồi đúng không nào? Vậy việc sử dụng nước khoáng ion kiềm trong nấu ăn sẽ mang lại những lợi ích gì, cùng Lafresh tìm hiểu tiếp nhé!
Giúp món ăn thêm phần trọn vị
Như đã nói ở trên, nước khoáng ion kiềm được cấu tạo từ nhiều phân tử nước siêu nhỏ, dễ dàng thẩm thấu vào trong thực phẩm giúp quá trình nấu nhanh hơn. Đồng thời, những phân tử nhỏ này còn giúp giữ trọn hương vị thơm ngon tự nhiên của thực phẩm.
Ngoài ra, tính kiềm có trong thực phẩm còn giúp thực phẩm chiết ra nhiều mùi vị, giúp món ăn thêm phần ngon hơn và bổ dưỡng hơn so với nấu với nước thông thường.
Giúp món ăn thêm phần trọn vị
Tối ưu hàm lượng vitamin có trong thực phẩm
Tính kiềm của loại nước này còn có khả năng loại sạch hết bụi bẩn và các chất độc hại trong thực phẩm mang lại độ tươi ngon hơn. Ngoài ra, tính kiềm còn có khả năng gia tăng hàm lượng các chất dinh dưỡng có trong thực phẩm. Một cuộc thử nghiệm tại viện nghiên cứu của Nhật Bản đã cho kết quả rằng, với một 100g rau bina khi được nấu trong nước thường chỉ chiết ra khoảng 12mg vitamin. Còn khi được nấu trong nước khoáng ion kiềm thì chiết ra đến 28.9mg vitamin. Do đó, rau củ được chế biến từ nước ion kiềm sẽ giúp giữ được hàm lượng chất dinh dưỡng nhiều nhất.
Tối ưu hàm lượng vitamin có trong thực phẩm
Giảm nguy cơ mắc bệnh béo phì
Một trọng những nguyên nhân dẫn tới bệnh béo phì là do chúng ta ăn quá nhiều thức ăn có tính axit. Lượng axit dư thừa này nếu không được xử lý sẽ tích tụ và tạo ra các mô mỡ. Chính vì thế, việc uống nước ion kiềm sẽ giúp điều hòa lại tính pH trong cơ thể, ngăn chặn sự hình thành các mô mỡ, giúp giảm cân giữ dáng, ngăn ngừa béo phì hiệu quả.
3. Một số lưu ý khi sử dụng nước khoáng ion kiềm
Mặc dù nước khoáng ion kiềm rất có lợi cho sức khỏe, tuy nhiên các gì sử dụng quá đều không tốt. Tùy vào cơ địa và vận động của mỗi người để bổ sung lượng nước phù hợp để không làm ảnh hưởng đến độ pH tự nhiên bên trong cơ thể. Đặc biệt, không nên sử dụng nước khoáng ion kiềm để pha sữa vì có thể ảnh hướng đến chất lượng sữa cũng như khả năng hấp thụ của trẻ nhỏ. Ngoài ra, bạn cũng không nên uống nước trước hoặc trong bữa ăn để không làm ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa.
Một số lưu ý khi sử dụng nước khoáng ion kiềm
4. Lafresh – Đơn vị cung cấp nước khoáng ion kiềm chất lượng
Lafresh Đà Lạt được biết đến với thương hiệu cung cấp nước khoáng ion kiềm chất lượng, uy tín nhất trên thị trường. Các dòng sản phẩm nước khoáng ion kiềm Lafresh hiện đang được phân phối trên toàn quốc. Đến với Lafresh, bạn có thể yên tâm sử dụng nước ion kiềm để nâng cao chất lượng sức khỏe và phòng ngừa một số bệnh tật.
Nước khoáng ion kiềm Lafresh được sản xuất bằng công nghệ ION tiên tiến của Nhật Bản. Trải qua quá trình kiểm soát nghiêm ngặt, đảm bảo an toàn thực phẩm, đạt tiêu chuẩn chất lượng FSSC hàng đầu Châu Âu và chứng nhận FDA từ Hoa Kỳ. Nước khoáng ion kiềm Lafresh – sự lựa chọn thông minh cho sức khỏe của gia đình Việt.
Lafresh – Đơn vị cung cấp nước khoáng ion kiềm chất lượng
Tổng kết
Hy vọng với những chia sẻ trên của Lafresh đã giúp bạn giải đáp được cho câu hỏi nước khoáng ion kiềm có sử dụng để nấu ăn được không? Ngoài ra, để mua được sản phẩm nước ion kiềm chất lượng, hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Đội ngũ Lafresh sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn trước, trong và ngay cả sau khi sử dụng sản phẩm.
Thông tin liên hệ
CÔNG TY TNHH LAFRESH ĐÀ LẠT
Địa chỉ : Tổ 87 KBT An Sơn - P.4 - TP. Đà Lạt - Lâm Đồng
SDT : 0909.063.063 - 0978.071.225
Email : lienhe@lafreshdalat.vn
Website : www.lafreshionwater.vn