imgimg
img
Date: 21-03-2024

Nước ion kiềm đang được sử dụng phổ biến rộng rãi vì có tác dụng tốt đối với sức khỏe. Tuy nhiên, một số người vẫn có thói quen sử dụng nước đun sôi mà không biết rằng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của nước ion kiềm. Vậy có nên đun sôi nước ion kiềm để sử dụng không? Điều này tốt cho sức khỏe không? Cùng Lafresh tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết sau.

Có nên đun sôi sôi nước nước ion kiềm? Đun sôi nước ion kiềm có tốt không?

Có nên đun sôi sôi nước nước ion kiềm? Đun sôi nước ion kiềm có tốt không?

1. Có nên đun sôi nước ion kiềm không? Đun sôi nước ion kiềm có tốt không?

Sử dụng nước thông thường đun sôi để sử dụng vô cùng phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên, việc sử dụng nước ion kiềm đun sôi là không cần thiết, điều này có góp phần làm thay đổi cấu của của nước, giảm đi chất lượng vốn có ban đầu của nó. Dưới đây sẽ là 3 lý do chính khiến bạn không nên đun sôi nước ion kiềm.

Đun sôi nước ion kiềm sẽ làm mất đi lượng hydrogen trong nước.

Trong nước ion kiềm có chứa một lượng lớn hydrogen, đây là chất có khả năng chống oxy hóa mạnh mẽ cho cơ thể. Tuy nhiên, hydrogen tồn tại ở dạng phân tử có kích thước nhỏ chỉ khoảng 0.23nm, liên kết nhất định với nhau. Do đó, ở điều kiện thường, hydrogen chỉ tồn tại trong nước khoảng 15 phút, sau đó bốc hơi. Chính vì vậy, khi bạn tiến hành đun sôi nước ion kiềm sẽ khiến cho hydrogen bay hơi ngay lập tức. Khi đó, bạn sẽ không nhận bất kỳ lợi ích ưu việt nào từ nước ion kiềm nữa. 

Đun sôi nước ion kiềm sẽ làm mất đi lượng hydrogen trong nước.

Đun sôi nước ion kiềm sẽ làm mất đi lượng hydrogen trong nước.

Xuất hiện cặn trắng khi đun sôi nước ion kiềm

Hiện tượng thường thấy khi đun sôi nước ion kiềm là xuất hiện cặn trắng ở dưới đáy nồi khiến nhiều người lo lắng. Tuy nhiên, đây sự biến đổi các chất có trong nước ion kiềm. Các chuyên gia cho rằng, cặn trắng là do các khoáng chất có trong nước khi tiếp xúc với nhiệt độ cao sẽ dẫn đến hiện tượng kết tủa trắng. Điều này cho thấy trong nước ion kiềm có chứa các vi khoáng có lợi cho sức khỏe. 

Tuy nhiên, quá trình đun sôi của nước khoáng ion kiềm không những làm bay hơi hydrogen mà còn làm các vi khoáng biến đổi, khiến cho nước không còn có tác dụng như mong muốn. Chính vì thế, đây cũng là lý do mà bạn không nên sử dụng nước khoáng ion kiềm để đun sôi.

Xuất hiện cặn trắng khi đun sôi nước ion kiềm

Xuất hiện cặn trắng khi đun sôi nước ion kiềm

Đun sôi nước ion kiềm là không cần thiết

Với những lý do trên đã đủ chứng minh cho việc đun sôi nước ion kiềm là không cần thiết. Bên cạnh đó, loại nước này đã trải qua quá trình sản xuất chất lượng, kết hợp với công nghệ hiện đại có khả năng loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn và tạp chất có hại. Đặc biệt, loại nước này còn được lọc qua máy hydrogen và bổ sung thêm khoáng chất. Do đó, bạn chỉ cần sử dụng trực tiếp mà không cần qua một công đoạn xử lý nào hết, tiết kiệm được thời gian và tiền bạc.

Việc sử dụng nước khoáng ion kiềm trực tiếp sẽ có tác dụng bù khoáng, tăng sức đề kháng, rất tốt cho cơ thể. Hơn nữa, việc uống sau khi lọc giúp bạn cảm nhận được vị ngọt tự nhiên của nước

Đun sôi nước ion kiềm là không cần thiết

Đun sôi nước ion kiềm là không cần thiết

2. Tại sao nước ion kiềm không nên đun sôi mà được khuyến khích dùng trong nấu ăn?

Quá trình nấu ăn tương nhiên sẽ tiếp xúc với nhiệt, vậy tại sao lại được khuyến khích sử dụng nước ion kiềm để nấu? Đây là thắc mắc của rất nhiều người khi sử dụng nước ion kiềm. 

Mặc dù nước ion kiềm khi tiếp xúc với nhiệt sẽ làm thay đổi một số cấu trúc của nó, tuy nhiên nước vẫn giữ được tính kiềm. Trong khí đó, đặc tình này sẽ giúp cho món ăn thêm đậm đà, tròn vị. Ngoài ra, nó còn có khả năng lọc bỏ các chất độc hại, giúp rau củ tiết ra các chất dinh dưỡng nhiều hơn. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết Nước ion kiềm có nấu ăn được không? của Lafresh.

Tại sao nước ion kiềm không nên đun sôi mà được khuyến khích dùng trong nấu ăn?

Tại sao nước ion kiềm không nên đun sôi mà được khuyến khích dùng trong nấu ăn?

3. Hướng dẫn sử dụng nước ion kiềm đúng cách

Để mang lại hiệu quả tối đa khi sử dụng nước khoáng ion kiềm, bạn nên uống trực tiếp. Điều này sẽ giúp hydrogen cùng các chất dinh dưỡng phát huy tác dụng. Lưu ý, nên sử dụng nước có độ pH từ 8.0 – 9.5, đây là chỉ số lý tưởng được các chuyên gia khuyên dùng. 

Ngoài ra, nên cung cấp đủ lượng nước cho cơ thể là 2 lít/ngày, để đảm bảo sức khỏe. Đối với trẻ em dưới 6 tháng tuổi và người già trên 80 tuổi không nên sử dụng nước ion kiềm. Độ pH có trong nước sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của sữa khi pha. 

Hướng dẫn sử dụng nước ion kiềm đúng cách

Hướng dẫn sử dụng nước ion kiềm đúng cách

Tổng kết

Những thông tin chia sẻ của Lafresh đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc có nên sử dụng nước ion kiềm đun sôi không? Hy vọng, bạn sẽ có thêm kiến thức để sử dụng nước ion kiềm hợp lý, giúp tăng cường sức khỏe hiệu quả. Để mua sản phẩm nước ion kiềm chất lượng, uy tín và giá thành cạnh tranh liên hệ ngay với Lafresh được tư vấn miễn phí. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp bất kỳ thắc mắc nào của bạn!

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH LAFRESH ĐÀ LẠT

Địa chỉ : Tổ 87 KBT An Sơn - P.4 - TP. Đà Lạt - Lâm Đồng

SDT : 0909.063.063 - 0978.071.225

Email : lienhe@lafreshdalat.vn

Website : www.lafreshionwater.vn

Featured information

News
img
Zalo
email