Nước ion kiềm có nguồn gốc từ Nhật Bản. Hiện nay, loại nước này đang được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới. Đây cũng là một trong những giải pháp kéo dài tuổi thọ, giảm lão hóa ở người Nhật. Chính vì thế, nước ion kiềm được người Nhật khuyên dùng nên sử dụng để đảm bảo sức khỏe. Cùng Lafresh tìm hiểu kỹ hơn nhé!
Tại sao người Nhật Bản khuyên dùng nước ion kiềm?
1. Nguồn gốc ra đời của nước ion kiềm
Nước ion kiềm là một trong những phát minh vĩ đại của người Nhật. Vào những năm đầu thế kỷ 20, các nhà Y học của Nhật Bản đã nghiên cứu thành công nguồn nước chức năng với mục đích chăm sóc sức khỏe của con người. Thời điểm đó, công trình này đánh dấu một bước tiến quan trọng việc chăm sóc sức khỏe người Nhật vì lúc này vẫn chưa có những nghiên cứu chuyên sâu về nước với sức khỏe, mặc dù trong cơ thể nước chiếm tới 70%.
Bắt đầu từ năm 1931, những nghiên cứu về nước ion kiềm đã được thử nghiệm trên cả động – thực vật bỏi nhà nghiên cứu Y học Machine Suwa. Đến năm 1952, ông đã thành công nghiên cứu ra công nghệ ion hóa nước để tại nguồn nước tinh khiết có tính kiềm tự nhiên. Năm 1960, Nhật Bản đã thành lập một nhóm bác sĩ Y khoa và nhà khoa học để nghiên cứu sâu hơn về loại nước ion kiềm này.
Nguồn gốc ra đời của nước ion kiềm
Đến năm 1965, bằng những thí nghiệm mang tính bước ngoặt của khoa học tiên tiến đã chỉ ra những lợi ích của nước khoáng ion kiềm trong việc cải thiện sức khỏe dạ dày và ruột. Lợi ích này cũng đã được Bộ Y Tế và Cục quản lý an toàn thực phẩm Nhật Bản công nhận và gửi thông báo bằng công văn 763 ngày 8.10.1965 khuyến khích người dân sử dụng trên toàn quốc.
Sau sự kiện này, Nhật Bản đã có một cuộc bùng nổ về nhận thức và xu hướng sử dụng nước kiềm trong đời sống. Đặc biệt vào năm 1992, trong một chương trình tin tức truyền hình đã giới thiệu về lợi ích đã được kiểm chứng về nước khoáng ion kiềm, khiến cho nó trở thành trào lưu tại Nhật Bản cho đến nay.
Thực tế, lợi ích của nước khoáng ion kiềm đã được người dân trên toàn Thế Giới công nhận và sử dụng phổ biến.
Nguồn gốc ra đời của nước ion kiềm
2. Vai trò của nước khoáng ion kiềm trong đời sống người Nhật
Theo thống kê của tổ chức Y tế Thế Giới WHO cho biết, Nhật Bản là quốc gia có tuổi thọ trung bình cao, trung bình là 84 tuổi và vẫn đang có dấu hiệu tăng theo từng năm. Sở dĩ, tuổi thọ trung bình của người Nhật cao như vậy ngoài những yếu tố về hệ thống phúc lợi, chế độ xã hội, lối sống lành mạnh và ăn uống khoa học thì bí quyết còn nằm ở việc sử dụng nước khoáng ion kiềm trong đời sống.
Hầu hết, người dân Nhật Bản đều sử dụng nước khoáng ion kiềm trong mọi hoạt động ăn uống, nấu nướng thường ngày. Trong nước khoáng ion kiềm có 4 đặc tính đó là mang tính kiềm, giàu khoáng chất, phân tử nước nhỏ và có chứa hydrogen giúp chống oxy hóa hiệu quả. Với phương châm ăn sạch – uống sạch, nước ion kiềm này giúp hỗ trợ sức khỏe tốt và hạn chế được nhiều bệnh tật.
Vai trò của nước khoáng ion kiềm trong đời sống người Nhật
3. Tại sao nên sử dụng nước khoáng ion kiềm
Nước khoáng kiềm mang nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe được khuyến khích nên sử dụng hằng ngày. Một cơ thể khỏe mạnh sẽ có độ pH từ 7.3 – 7.4, tuy nhiên ảnh hưởng của quá trình ăn uống và đời sống hằng ngày khiến cho lượng acid trong cơ thể tăng lên gây ra nhiều loại bệnh khác nhau, thậm chí là ung thư.
Do đó, để ổn định độ pH trong cơ thể, ngoài việc ăn uống khoa học, lối sống lành mạnh thì việc sử dụng nước khoáng ion kiềm là cách nhanh nhất để cân bằng cơ thể. Những phân tử nhỏ của loại nước này sẽ thẩm thấu nhanh vào trong từng tế bào giúp trung hòa acid dư một cách nhanh chóng. Ngoài ra, nước khoáng ion kiềm còn có tác dụng bổ sung khoáng chất, loại bỏ các gốc tự do, chống oxy hóa và ngăn ngừa lão hóa hiệu quả. Nước khoáng ion kiềm có thể uống trực tiếp hoặc sử dụng để chế biến thức ăn.
Tại sao nên sử dụng nước khoáng ion kiềm
4. Nước khoáng ion kiềm Lafresh
Lafresh là một trong những đơn vị chuyên cung cấp nước khoáng ion kiềm chất lượng hàng đầu tại Việt Nam. Sử dụng nguồn nước từ cao nguyên Langbiang, trải qua công nghệ ion tiên tiến của Nhật Bản và sản xuất trong dây chuyền khép kinh mang đến một nguồn nước chất lượng, rất tốt cho sức khỏe của người dân.
Nước khoáng ion kiềm Lafresh có độ pH 9.5, chứa nhiều hàm lượng khoáng chất tự nhiên giúp bổ sung kiềm và hỗ trợ tăng cường sức khỏe. Hiện tại, nước khoáng ion kiềm Lafresh được sản xuất với nhiều dung tích khác nhau cho người dân dễ dàng lựa chọn.
Nước khoáng ion kiềm Lafresh
Tổng kết
Trên đây là những thông tin về loại nước khoáng ion kiềm. Hãy nâng cao sức khỏe ngay hôm nay bằng việc sử dụng nước khoáng ion kiềm. Nếu quan tâm đến các sản phẩm của Lafresh có thể gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn và báo giá ưu đãi.
Thông tin liên hệ
CÔNG TY TNHH LAFRESH ĐÀ LẠT
Địa chỉ : Tổ 87 KBT An Sơn - P.4 - TP. Đà Lạt - Lâm Đồng
SDT : 0909.063.063 - 0978.071.225
Email : lienhe@lafreshdalat.vn
Website : www.lafreshionwater.vn